Đà Lạt không chỉ nổi tiếng bởi thời tiết dễ chịu mà còn có những quán ăn ngon rẻ ở Đà Lạt. Chúng ta hãy cùng khai phá.
Đặc sản làm từ 60 loại lá "có 1 0 2" ở Tây Nguyên / Cận cảnh quy trình làm tôm khô đặc sản miền Tây
Những quán ăn ngon và rẻ ở Đà Lạt
Với một tiết trời mát rượi, dễ chịu thì Đà Lạt được mệnh danh là sứ sở của rất nhiều loài hoa và là một trong những điểm đáng sống nhất tại nước ta.
Du khách tới đây không chỉ bị thu hút bởi không khí mát mẻ mà còn bị cuốn hút bởi những món ăn ngon-bổ-rẻ nữa nhé.
Danh sách những món ăn ngon bạn không thể bỏ dở khi đến Đà Lạt
Nem nướng
Được coi là một trong những món ăn lâu đời và quen thuộc với khách Đà Lạt. Nem nướng rất vừa ăn, vị đậm đà, ăn cùng ram bắp chiên giòn. điểm khác biệt là tương đậu đặc sệt rất bùi, tuy nhàn nhạt nhưng lại đưa vị của nem và ram bắp rất hòa hợp.
Nem nướng Đà Lạt
Chỉ với 40 ngàn đồng/ phần là bạn có thể ăn no căng rồi. Phố Phan Đình Phùng chính là thiên đường của nem nướng Đà Lạt.
Bánh tráng nướng mỡ hành Đà Lạt
Còn gọi là “pizza” Đà Lạt, bánh tráng nướng mỡ hành không hệt như các món ăn dùng trong ngày. Bánh tráng nướng trướng chỉ bắt đầu vào khoảng 3 giờ chiều trở về đêm. Khi mà nắng chiều ngả bóng thì những chậu than cũng bắt đầu được các anh chị dọn hàng nhen nhóm và dần rực lên cái nắng nóng ấm.
Bánh tráng nướng mỡ hành
Điểm đặc biệt của bánh tráng là có thêm mè đen, được quết lên một lớp dầu ăn, mắm ruốc, ớt ngâm rồi bỏ lên vỉ nướng. Đập trực tiếp trái trứng gà vào chiếc bánh tráng rồi thoa đều bằng một cây quét nhỏ. Tiếp theo sau sẽ rắc hành tươi được thái nhỏ lên trên, thêm hành phi và ruốc sấy khô (loại dùng trong bánh tráng trộn).
Vì có một lớp dầu ăn được hòa quyện với mắm, ớt nên không lo bánh tráng bị cháy. Nếu bạn là người hay ăn cay hay ăn mặn thì bánh tráng nướng chính là món ăn khoái khẩu của bạn, bởi vị thơm nồng của mắm, cái cay ấm nóng của ớt.
>>> Xem thêm: Tour Du Lịch: Đà Lạt Nhà Trăm Mái - Langbiang (4N3D)
Chả ram bắp Đà Lạt
Nếu bạn là 1 trong người thích ăn các món chiên nóng nòng thì bảo đảm là bạn sẽ “căng bụng” vì cứ ăn mãi món này mà quên luôn là mình đã no lúc nào không biết đấy.Công thức chế biến món ăn này rất dễ dàng, từ quả bắp tươi, người ta bào ra tiếp đến ướp với gia vị cuốn vào bánh tráng tiếp nối chiên trên chảo dầu nóng…
Chả ram bắp ngon đúng điệu Đà Lạt
Cái ngon của món này là ngoài chả ram bắp ra còn có chén nước lèo làm tù đậu phụng xay nhuyễn kết hợp với các loại đồ chua và đĩa rau sống Đà Lạt rất hấp dẫn bạn. Nhiều người cứ nghĩ nó giống như “chả lụi” nhưng hoàn toàn không phải. Món ăn đặc biệt có tên “chả bắp” hay “chả ram bắp”, hiếm có ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Đà Lạt.
Đây chính là món ăn có giá rất sinh viên và được bán chủ yếu trên đường Nguyễn Công Trứ (từ 15h trở đi là bạn có thể ăn thả ga)
>>>> Hãy thử một lần trong đời chiêm ngưỡng cảnh đẹp Đèo Prenn Đà Lạt bạn nhé!
Bánh bèo bột lọc chén Đà Lạt
Điểm cuốn hút ở món này là phần nước sốt tôm thịt sánh đều không đặc quá, màu cam bắt mắt đầy cuốn hút bên cạnh chút mỡ hành xanh thơm mát được nêm nếm vừa phải ,thêm chút nước mắm ớt mùi vị sẽ đậm đà hơn thông thường. Khi ăn kèm với miếng bánh hơi trong nhẹ, dai và có độ dính vào muỗng làm cho món ăn càng trở nên lôi kéo hơn.
Bánh bèo bột lọc
Thông thường một suất ăn sẽ bao gồm 4 chén sành nhỏ hoặc bạn có thể gọi thêm chén tùy theo “sức chịu đựng của bao tử”. Đặc biệt là những chén bánh bèo thì lại có giá vô cùng bình dân, chỉ khoảng từ 2000-3000 đồng/chén là đã no căng bụng.
Bánh canh Đà Lạt
Đà Lạt nức tiếng với khá nhiều quán bánh canh, trong số đó phải kể đến bánh canh trên phố Trần Phú hay Hai Bà Trưng. Với tiết trời mát mẻ, một tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi nhìn đã muốn xì xụp. Thêm một ít , ít mắm ớt, “thổi đến đâu húp đến đó” càng tuyệt.
>>>> Điểm danh 5 quán cà phê tại Đà Lạt dành cho thanh xuân của bạn
Hương vị đặc biệt từ bánh canh Đà Lạt
Giá một bát cánh canh sẽ lâm vào khoảng từ 20 – 25 nghìn/ đồng.
Bánh ướt thịt gà và lòng gà
Dù ít quán bán và cũng ít người biết đến món ăn đặc biệt này tại Đà Lạt, nhưng quán bánh ướt gà lúc nào cũng đông khách. Khi đã biết đến thì cả người địa phương và khách du lịch đều muốn trải nghiệm vị lạ của món ăn dị kì này.
Bánh ướt lòng gà
Không như những món bánh ướt ở nơi khác ăn kèm với chả, nem hay bánh tôm hay nem chua, món bánh ướt ở Đà Lạt được ăn kèm với thịt gà, lòng gà. Sự kết hợp giữa bánh dẻo, mềm với thịt gà thơm ngọt, lòng gà giòn, để cho món ăn trở nên rất ngon và lạ miệng. nếu như muốn hưởng thụ món bánh canh này, bạn có thể đến đường đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt, ở đây có bán cả nem nướng, giá các món ở đây từ 30.000 – 60.000 đồng, nước chấm rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét